Sự khác nhau giữa tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn tại Việt Nam và Quốc Tếcùng lúc sở hữu nhu cầu du hý, nghỉ dưỡng ngày càng tăng cao thì chất lượng, nhà sản xuất đặc biệt là xếp hạng sao của khách sạn là điều mà phổ biến quý khách quan tâm trước lúc quyết định thuê phòng. Tuy nhiên tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn ở một số đất nước sở hữu thể mang sự ko đồng nhất do những mục tiêu Đánh giá khác nhau. Vậy các tiêu chuẩn đó là gì, ở Việt Nam và quốc tế mang sự khác nhau như thế nào trong việc xếp hạng sao? Cộng theo dõi bài viết sau đây có Decox Design để sở hữu câu tư vấn bạn nhé.

Tiêu chuẩn, quy cách thức Nhận định xếp hạng sao khách sạn

Cho tới thời khắc hiện giờ, trên thế giới vẫn chưa đề ra một bộ tiêu chuẩn nhất quán để xếp hạng khách sạn. Mỗi vùng, mỗi đất nước sở hữu những hệ thống xếp hạng tiêu chuẩn khách sạn khác nhau. Việc này đã dẫn đến phần nhiều điều bất cập, ví dụ như tiêu chuẩn khách sạn 3 sao ở đất nước này chỉ tương đương tiêu chuẩn khách sạn 1 sao ở quốc gia khác. Tuy khác nhau ở một số chỉ tiêu xếp hạng, thế nhưng những hệ thống tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn đều nhất quán trong khoảng 1 sao tới 5 sao. 1 Sao là xếp hạng khách sạn rẻ nhất sở hữu những nhà sản xuất tạm cư cơ bản và 5 sao là xếp hạng khách sạn cao nhất sở hữu các điều kiện cơ sở và nhà sản xuất nổi bật. Ở một số đất nước châu Âu và Trung Đông, tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn còn lên tới 6 sao và 7 sao.

Thứ hạng sao với thể hiểu là thể hiện cho sự Nhận định và công nhận của người mua đối sở hữu hạ tầng và chất lượng nhà cung cấp của khách sạn. Xếp hạng sao càng cao, cơ sở vật chất và chất lượng dịch vụ càng xa hoa và đòi hỏi cao hơn, đồng thời khách hàng sẵn sàng chi trả một số tiền lớn để nhận được sự tiếp đãi tương ứng. Bên cạnh đó, do ko đề ra một bộ tiêu chuẩn nhất quán nên các bạn thường sẽ bất ngờ khi tạm cư ở các quốc gia và vùng bờ cõi khác nhau.

Đại diện cho quý khách trong việc xây dựng các mục tiêu xếp hạng khách sạn, tiến hành các cuộc Đánh giá, dò hỏi và phong tặng danh hiệu là cơ quan quản lý lĩnh vực khách sạn ở một đất nước hoặc một đơn vị Phân tích xếp hạng quốc tế độc lập. Một số công ty nức tiếng, mang uy tín trên toàn thế giới mang thể kể tới như báo chí lữ hành Forbes (Mỹ), Hiệp hội Xe khá Hoa Kỳ (American Automobile Association – Mỹ), Hiệp hội Xe hơi Anh Quốc (Automobile Association – Anh), các trang web chuyên về lữ hành như Travelocity, Orbitz,…

không những thế, bắt buộc quan trọng nhất đối có người dùng lúc trải nghiệm nhà sản xuất khách sạn chính là sự tiếp đón nhiệt liệt và sự chăm nom kịp thời. Những tiêu chuẩn về luôn thể nghi khách sạn giữa các quốc gia, khu vực mang thể khác nhau do sự bất đồng về lối sống, văn hóa và điều kiện kinh tế. Thế nhưng cảm nhận trước nhất của các bạn ở mọi nơi đều giống nhau, hầu hết những hạ tầng ưu việt hay món ăn ngon hảo hạng cũng đều trở thành vô nghĩa nếu viên chức tiếp đón chậm trễ và luôn với một bộ mặt ủ dột. Trái lại, sự hết dạ, thấu hiểu cùng những nụ cười túc trực trên môi là điều gây ấn tượng sâu sắc nhất mang người mua, họ sẵn sàng Đánh giá 5 sao và hơn thế nữa cho dù khách sạn chỉ treo biển 3 sao. Hiện giờ, khách hàng với thể Phân tích thông qua các trang web trực tuyến như TripAdvisor, Agoda, Mytour,… Áp lực của thứ hạng Tìm hiểu tại các trang web này đã xúc tiến các khách sạn khắc phục các mặt bị động và thay đổi để khiến chấp nhận người dùng.

Sự dị biệt giữa Việt Nam và Mỹ trong hồ sơ xếp hạng khách sạn

Tại Việt Nam

Trong thời hạn ba tháng diễn ra từ ngày khởi đầu hoạt động buôn bán, các hạ tầng tạm cư du hý phải gửi một bộ giấy má đăng ký hạng tới Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch sở tại để thẩm định, xếp hạng hoặc trình cho những cơ quan mang thẩm quyền đánh giá, xếp hạng theo quy định. Sau ấy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch có mặt trên thị trường Tổ đánh giá để coi xét giấy tờ, thẩm định dựa trên căn cứ tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn và tư vấn, đưa ra quyết định xác nhận xếp hạng.

Tại Mỹ

Theo Forbes: các công ty xếp hạng độc lập gửi các Tìm hiểu viên bí mật đến ở tại những khách sạn để giám định chất lượng hạ tầng và dịch vụ. Các chỉ tiêu Phân tích bao gồm: diện tích phòng, cỡ giường, độ lớn của bể bơi hay số lượng nhà hàng, chất lượng wifi,… Mỗi doanh nghiệp mang các bảng mục tiêu riêng để Tìm hiểu xếp hạng. Thậm chí tên gọi cũng khác, như Hiệp hội Xe tương đối Hoa Kỳ sẽ xếp hạng những chỉ tiêu trên 5 kim cương, tin báo lữ hành Forbes xếp hạng các chỉ tiêu trên 5 sao.

có mỗi khách sạn được gắn sao và đưa vào danh sách niêm yết trên tin báo và trang web của Forbes, thứ tự thẩm định và xếp hạng như sau: những chuyên gia về bất động sản dịch vụ được bí ẩn cử tới xem xét những điều kiện cơ sở vật chất, vị trí và sự sạch sẽ cho xếp hạng các khách sạn từ 1 sao đến 3 sao. Dựa trên kết quả đánh giá hạ tầng, nếu những chuyên gia về bất động sản dịch vụ nhận thấy khách sạn với đủ điều kiện để coi xét xếp hạng từ 4 sao tới 5 sao thì Forbes cử những chuyên gia ẩn danh khác đến Tìm hiểu bí mật chất lượng nhà sản xuất. Các chuyên gia tiêu dùng nhà cung cấp tại khách sạn được đánh giá ít nhất 2 đêm và 3 ngày như người dùng nhưng không để cho khách sạn biết họ đích thực là người nào. Nguyên tắc này như vậy chương trình các bạn bí mật mà các tổ chức thường vận dụng khi Tìm hiểu chất lượng nhà sản xuất.
Theo AAA: thứ tự xếp hạng xoàn cho khách sạn của AAA gồm 3 bước: đánh giá đạt chuẩn xếp hạng, giám định cơ sở, Nhận định chất lượng nhà cung cấp. Lúc một khách sạn nộp giấy má xếp hạng, AAA thẩm định hồ sơ theo 5 hạng mục chính gồm: sự sạch sẽ, cơ cấu quản trị, các khu vực bên ngoài khách sạn, phòng ngủ và phòng tắm. Ví như giấy tờ đạt chuẩn theo quy định của AAA, khách sạn được phê duyệt thực hiện tiếp bước giám định cơ sở vật chất. Các chuyên gia của AAA được cử đến khách sạn để phỏng vấn ban giám đốc khách sạn, sau đó giám định hạ tầng theo những chỉ tiêu xếp hạng. Rốt cục, các chuyên gia AAA viết Báo cáo xếp hạng và các ý kiến Tìm hiểu độc lập.

Chỉ các khách sạn đạt chuẩn 4 hoặc 5 kim cương về hạ tầng mới được các chuyên gia đề cử bước Phân tích chất lượng dịch vụ. Các chuyên gia của AAA bí hiểm đóng kém chất lượng khách đang ký tạm trú để tiến hành Đánh giá chất lượng dịch vụ. Những Thống kê Nhận định chất lượng được Ủy ban Đánh giá xếp hạng của AAA họp và Đánh giá.
>>Xem thêm: những chiếc hình khách sạn phổ quát tại Việt Nam

các chỉ tiêu quyết định xếp hạng khách sạn

Tại Việt Nam, Tổng cục du lịch quyết định xếp hạng khách sạn theo 5 tiêu chí: vị trí, kiến trúc; trang vật dụng, nhân thể nghi phục vụ; nhà cung cấp và mức độ phục vụ; viên chức phục vụ; vệ sinh.

Vị trí, kiến trúc khách sạn

– Vị trí: Khách sạn phải được xây dựng cách bệnh viện, trường học ít nhất 100 mét căn cứ vào nhóc con giới giữa hai cơ sở; không được nằm trong hoặc liền kề khu vực quốc phòng, an ninh và những tiêu chí cần được kiểm soát an ninh theo quy định hiện hành.
– kiểu dáng kiến trúc: phù hợp mang đề nghị buôn bán, những khu vực dịch vụ được xếp đặt hợp lý, thuận tiện.

– Dây chuyền phục vụ: được sắp xếp hợp lý, đảm bảo thuận lợi, một chiều
– Bảng tên, hạng khách sạn: được đặt ở nơi dễ thấy.
– Cửa ra vào của khách sạn: được sắp xếp thuận lợi, tối thiểu phải với 2 cửa.
– Sảnh: sảnh đón tiếp phải đủ rộng để đón khách, phù hợp có quy mô của khách sạn.
– Buồng: đáp ứng diện tích tối thiểu của buồng ngủ, phòng thủ sinh (m2)
• Buồng 2 phòng: 22m2
• Buồng đơn: 9m2
• Buồng đôi: 14m2
• Buồng 3, 4 giường: 18m2
• phòng thủ sinh: 4m2

Trang đồ vật, nhân tiện nghi chuyên dụng cho

– Hệ thống điện và nước: sản xuất điện rất nhiều 24/24 giờ cho sinh hoạt và dùng cho, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh môi trường.
– đồ vật đầy đủ trang trang bị phòng cháy, chữa cháy.

nhà cung cấp và mức độ chuyên dụng cho

những dịch vụ được quy định theo từng hạng khách sạn và phải luôn sẵn sàng chuyên dụng cho.

viên chức chuyên dụng cho

– Về nghiệp vụ và sức khỏe: tập huấn bài bản từng bộ phận và có giấy rà soát sức khỏe.
– Về trang phục: Mặc đồng phục đúng theo quy định của khách sạn

Vệ sinh

Bảo đảm đề nghị về vệ sinh trong những lĩnh vực: môi trường, cảnh quan xung quanh khách sạn, trong khách sạn, trang trang bị, thực phẩm,…

báo chí lữ hành Forbes đã xây dựng nên bộ xếp hạng khách sạn từ 500-800 mục tiêu khác nhau, trong đó 70% những tiêu chí quy tụ vào Nhận định chất lượng phục vụ. Theo Forbes, sự khác nhau giữa khách sạn 4 sao và 5 sao cốt yếu ở chất lượng phục vụ của nhân viên. Ví dụ ở những khách sạn được Forbes Tìm hiểu 5 sao, chất lượng nhà cung cấp về tốc độ và sự sẵn sàng được Nhận định như sau: các bạn được chào đón trong vòng 60 giây đề cập kể từ bước vào khách sạn, quầy lễ tân và tối thiểu một nhà hàng phải dùng cho 24/7,…

Sự xác nhận của toàn toàn cầu về thị phần khách sạn Việt Nam

Được gắn sao bởi những đơn vị độc lập như Forbes hay AAA đối với khách sạn hay Michelin đối với nhà hàng không chỉ là một vinh diệu và chuẩn mực nghề nghiệp, mà còn là sự tín nhiệm của gần như quý khách trên toàn toàn cầu.
Vào năm 2020, Forbes đã vinh danh 5 khách sạn tại Việt Nam mang 3 khách sạn xếp hạng 4 sao (Intercontinental Đà Nẵng Sun Peninsula, khách sạn The Reverie Saigon, khách sạn Park Hyatt Saigon) và 2 khách sạn xếp hạng 5 sao (khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi và khu nghỉ dưỡng 4 mùa The Nam Hải).

Sự khác nhau giữa tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn tại Việt Nam và Quốc Tế

Intercontinental Đà Nẵng Sun Peninsula Resort

Forbes Tìm hiểu về khách sạn Metropole Hanoi: “Sofitel Legend Metropole Hanoi sở hữu 364 phòng được bài trí trang nhã, khiến cho nên nét duyên dáng của kiến trúc Pháp cổ xen lẫn các họa tiết phương Đông lịch lãm. Ở bất kỳ vị trí nào trong khách sạn, du khách cũng sở hữu thể chụp được các tấm hình đẹp, lưu giữ các chốc lát về một kỳ nghỉ đáng nhớ.’’

Sự khác nhau giữa tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn tại Việt Nam và Quốc Tế

Một góc quang cảnh của Sofitel Legend Metropole Hanoi

Sự xác nhận của Forbes đã phần nào nâng cao vị thế của thị phần khách sạn Việt Nam trên toàn cầu. Giờ đây, thời cơ phục vụ một lượng to khách hàng giàu có trong khoảng Bắc Mỹ và châu Âu, những người đã thân thuộc sở hữu những chuẩn mực của các thương hiệu nhà hàng, khách sạn hàng đầu toàn cầu đã mở mang với thị trường khách sạn Việt Nam.

ảnh hưởng của các trang Phân tích trực tuyến

Theo kết quả nghiên cứu của Google Think, Ipsos Media CT, 11/2013, các nhận xét trên những trang Tìm hiểu trực tuyến với sức ảnh hưởng mạnh nhất lúc người dùng chọn lựa dùng dịch vụ tạm trú. Chuẩn y những trang Tìm hiểu này, các lời khen hay các phàn nàn của các bạn được phát tán đi toàn thế giới có tốc độ của một cú nhấn chuột máy tính. Trong một cuộc dò la thường niên của TripBarometer cho riêng kênh Internet đối sở hữu hơn 35.000 quý khách trên phạm vi toàn cầu, gần 70% những quyết định tuyển lựa khách sạn đến từ các trang web Phân tích.

tương tự, khiến thế nào để vẫn với thể làm cho quý khách ưng ý mà chẳng hề để ý tới hàng trăm tiêu chuẩn phục vụ? Lời khuyên đối có các điều hành khách sạn dưới 100 phòng và ko mang nhu cầu chạy đua xếp hạng, chính là hãy hội tụ vào lực lượng người dùng mục tiêu và thỏa mãn mọi nhu cầu của hàng ngũ người dùng đó. Lúc đấy mức độ thỏa mãn nhu cầu của quý khách chính là những tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ của bạn. Một khi các bạn yêu người mua sạn của bạn và hiểu rằng hàng ngũ của bạn luôn hết lòng vì họ thì họ luôn sẵn sàng chờ đợi và thông cảm cho bất cứ sự cố nhà sản xuất nào. Hàng trăm tiêu chuẩn chuyên dụng cho chỉ có ý nghĩa lúc đạt được tiêu chuẩn độc nhất vô nhị, đạt được sự yêu quý và chấp nhận của họ.
Decox Design có phổ thông năm trong lĩnh vực giải đáp thiết kế vun đắp, vận hành khách sạn. Hãy liên hệ có Decox ví như bạn đang muốn được gặp gỡ và lắng tai lời tư vấn trong khoảng những chuyên gia đầu ngành nghề trong lĩnh vực khách sạn, đồ mưu hoạch về vốn đầu tư, ngoài mặt xây dựng và vận hành cho Công trình của mình một bí quyết chuyên nghiệp và bài bản nhất.
>>Tham khảo thêm tại bài viết: Giới thiệu dịch vụ thiết kế và vận hành khách sạn

Nguồn tham khảo: Sách “Quản trị khách sạn” – Tác giả: Bùi Xuân Phong

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *