Sự khác nhau giữa tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn tại Việt Nam và Quốc Tếsong song sở hữu nhu cầu du hý, nghỉ dưỡng ngày càng nâng cao cao thì chất lượng, nhà sản xuất đặc trưng là xếp hạng sao của khách sạn là điều mà phổ quát người mua để ý trước lúc quyết định thuê phòng. Ngoài ra tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn ở một số đất nước với thể sở hữu sự ko đồng nhất do những mục tiêu Nhận định khác nhau. Vậy những tiêu chuẩn đó là gì, ở Việt Nam và quốc tế mang sự khác nhau như thế nào trong việc xếp hạng sao? Cộng theo dõi bài viết sau đây có Decox Design để có câu giải đáp bạn nhé.

Tiêu chuẩn, quy bí quyết Tìm hiểu xếp hạng sao khách sạn

Cho đến thời điểm ngày nay, trên toàn cầu vẫn chưa đề ra một bộ tiêu chuẩn nhất quán để xếp hạng khách sạn. Mỗi vùng, mỗi đất nước với những hệ thống xếp hạng tiêu chuẩn khách sạn khác nhau. Việc này đã dẫn đến toàn bộ điều bất cập, tỉ dụ như tiêu chuẩn khách sạn 3 sao ở đất nước này chỉ tương đương tiêu chuẩn khách sạn 1 sao ở quốc gia khác. Tuy khác nhau ở một số tiêu chí xếp hạng, thế nhưng những hệ thống tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn đều nhất quán trong khoảng 1 sao tới 5 sao. 1 Sao là xếp hạng khách sạn phải chăng nhất sở hữu những nhà sản xuất lưu trú căn bản và 5 sao là xếp hạng khách sạn cao nhất có những điều kiện hạ tầng và nhà sản xuất vượt trội. Ở một số đất nước châu Âu và Trung Đông, tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn còn lên tới 6 sao và 7 sao.

Thứ hạng sao mang thể hiểu là trình bày cho sự Phân tích và công nhận của quý khách đối với hạ tầng và chất lượng dịch vụ của khách sạn. Xếp hạng sao càng cao, cơ sở vật chất và chất lượng nhà sản xuất càng xa hoa và đòi hỏi cao hơn, cùng lúc người dùng sẵn sàng chi trả một số tiền lớn để nhận được sự tiếp đãi tương ứng. Tuy nhiên, do ko đề ra một bộ tiêu chuẩn nhất quán nên các bạn thường sẽ bất ngờ khi lưu trú ở tất cả các nước và vùng bờ cõi khác nhau.

Đại diện cho người mua trong việc xây dựng những mục tiêu xếp hạng khách sạn, tiến hành các cuộc Tìm hiểu, điều tra và phong tặng danh hiệu là cơ quan quản lý lĩnh vực khách sạn ở một đất nước hoặc một đơn vị Nhận định xếp hạng quốc tế độc lập. Một số công ty nức tiếng, với uy tín trên toàn thế giới có thể nhắc tới như tạp chí lữ khách Forbes (Mỹ), Hiệp hội Xe hơi Hoa Kỳ (American Automobile Association – Mỹ), Hiệp hội Xe tương đối Anh Quốc (Automobile Association – Anh), những trang web chuyên về lữ hành như Travelocity, Orbitz,…

tuy nhiên, đề nghị quan yếu nhất đối với các bạn khi trải nghiệm nhà sản xuất khách sạn chính là sự đón tiếp hết lòng và sự săn sóc kịp thời. Các tiêu chuẩn về tiện thể nghi khách sạn giữa tất cả quốc gia, khu vực có thể khác nhau do sự bất đồng về lối sống, văn hóa và điều kiện kinh tế. Thế nhưng cảm nhận trước nhất của khách hàng ở mọi nơi đều giống nhau, toàn bộ những cơ sở vật chất ưu việt hay món ăn ngon hảo hạng cũng đều trở thành bất nghĩa nếu như nhân viên tiếp đón chậm trễ và luôn với một bộ mặt ủ dột. Ngược lại, sự tận tình, thấu hiểu cùng các nụ cười túc trực trên môi là điều gây ấn tượng sâu sắc nhất với người dùng, họ sẵn sàng Tìm hiểu 5 sao và hơn thế nữa cho dù khách sạn chỉ treo biển 3 sao. Hiện nay, người dùng với thể Phân tích chuẩn y những trang web trực tuyến như TripAdvisor, Agoda, Mytour,… Áp lực của thứ hạng Đánh giá tại các trang web này đã xúc tiến những khách sạn giải quyết những mặt bị động và đổi thay để khiến hài lòng người dùng.

Sự khác biệt giữa Việt Nam và Mỹ trong giấy má xếp hạng khách sạn

Tại Việt Nam

Trong thời hạn ba tháng diễn ra từ ngày bắt đầu hoạt động kinh doanh, các hạ tầng đang ký tạm trú du lịch phải gửi một bộ hồ sơ đăng ký hạng tới Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch sở tại để đánh giá, xếp hạng hoặc trình cho những cơ quan mang thẩm quyền giám định, xếp hạng theo quy định. Sau ấy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và du hý ra đời Tổ thẩm định để coi xét thủ tục, thẩm định dựa trên căn cứ tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn và trả lời, đưa ra quyết định công nhận xếp hạng.

Tại Mỹ

Theo Forbes: những đơn vị xếp hạng độc lập gửi các Nhận định viên bí ẩn tới ở tại những khách sạn để giám định chất lượng cơ sở và nhà cung cấp. Những mục tiêu Nhận định bao gồm: diện tích phòng, cỡ giường, độ to của bể bơi hay số lượng nhà hàng, chất lượng wifi,… Mỗi doanh nghiệp có những bảng tiêu chí riêng để Phân tích xếp hạng. Thậm chí tên gọi cũng khác, như Hiệp hội Xe hơi Hoa Kỳ sẽ xếp hạng các mục tiêu trên 5 xoàn, tin báo lữ hành Forbes xếp hạng các tiêu chí trên 5 sao.

sở hữu mỗi khách sạn được gắn sao và đưa vào danh sách niêm yết trên báo chí và trang web của Forbes, thứ tự giám định và xếp hạng như sau: những chuyên gia về bất động sản nhà cung cấp được bí mật cử đến xem xét các điều kiện cơ sở vật chất, vị trí và sự sạch sẽ cho xếp hạng các khách sạn từ 1 sao đến 3 sao. Dựa trên kết quả thẩm định cơ sở vật chất, ví như những chuyên gia về bất động sản nhà cung cấp nhận thấy khách sạn với đủ điều kiện để xem xét xếp hạng từ 4 sao tới 5 sao thì Forbes cử những chuyên gia ẩn danh khác đến Nhận định bí ẩn chất lượng nhà sản xuất. Những chuyên gia sử dụng nhà cung cấp tại khách sạn được đánh giá ít ra 2 đêm và 3 ngày như quý khách nhưng ko để cho khách sạn biết họ thực sự là người nào. Nguyên tắc này tương tự chương trình người dùng bí mật mà những đơn vị thường ứng dụng lúc Phân tích chất lượng dịch vụ.
Theo AAA: quy trình xếp hạng xoàn cho khách sạn của AAA gồm 3 bước: giám định đạt chuẩn xếp hạng, đánh giá cơ sở, Phân tích chất lượng dịch vụ. Khi một khách sạn nộp hồ sơ xếp hạng, AAA giám định thủ tục theo 5 hạng mục chính gồm: sự sạch sẽ, cơ cấu quản trị, các khu vực bên ngoài khách sạn, phòng ngủ và phòng tắm. Giả dụ thủ tục đạt chuẩn theo quy định của AAA, khách sạn được phê chuẩn thực hiện tiếp bước thẩm định cơ sở vật chất. Những chuyên gia của AAA được cử tới khách sạn để phỏng vấn ban giám đốc khách sạn, sau ấy thẩm định hạ tầng theo các tiêu chí xếp hạng. Chung cuộc, những chuyên gia AAA viết Con số xếp hạng và những ý kiến Phân tích độc lập.

Chỉ các khách sạn đạt chuẩn 4 hoặc 5 xoàn về cơ sở vật chất mới được các chuyên gia đề cử bước Phân tích chất lượng nhà sản xuất. Những chuyên gia của AAA bí mật đóng nhái khách lưu trú để tiến hành Phân tích chất lượng dịch vụ. Những Thống kê Phân tích chất lượng được Ủy ban Đánh giá xếp hạng của AAA họp và Nhận định.
>>Xem thêm: các cái hình khách sạn rộng rãi tại Việt Nam

những chỉ tiêu quyết định xếp hạng khách sạn

Tại Việt Nam, Tổng cục du lịch quyết định xếp hạng khách sạn theo 5 tiêu chí: vị trí, kiến trúc; trang trang bị, nhân thể nghi phục vụ; dịch vụ và mức độ phục vụ; nhân viên phục vụ; vệ sinh.

Vị trí, kiến trúc khách sạn

– Vị trí: Khách sạn phải được vun đắp cách thức bệnh viện, trường học ít nhất 100 mét căn cứ vào tinh ranh giới giữa hai cơ sở; không được nằm trong hoặc liền kề khu vực quốc phòng, an ninh và các mục tiêu cần được bảo kê theo quy định hiện hành.
– ngoại hình kiến trúc: thích hợp mang đề nghị buôn bán, các khu vực nhà sản xuất được sắp đặt hợp lý, tiện dụng.

– Dây chuyền phục vụ: được sắp xếp hợp lý, đảm bảo thuận lợi, một chiều
– Bảng tên, hạng khách sạn: được đặt ở nơi dễ thấy.
– Cửa ra vào của khách sạn: được sắp đặt thuận tiện, tối thiểu phải sở hữu 2 cửa.
– Sảnh: sảnh đón tiếp phải đủ rộng để đón khách, phù hợp mang quy mô của khách sạn.
– Buồng: đáp ứng diện tích tối thiểu của buồng ngủ, phòng vệ sinh (m2)
• Buồng 2 phòng: 22m2
• Buồng đơn: 9m2
• Buồng đôi: 14m2
• Buồng 3, 4 giường: 18m2
• phòng thủ sinh: 4m2

Trang thiết bị, một thể nghi chuyên dụng cho

– Hệ thống điện và nước: sản xuất điện toàn bộ 24/24 giờ cho sinh hoạt và dùng cho, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh môi trường.
– trang bị đầy đủ trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy.

nhà cung cấp và mức độ phục vụ

các dịch vụ được quy định theo từng hạng khách sạn và phải luôn sẵn sàng dùng cho.

viên chức chuyên dụng cho

– Về nghiệp vụ và sức khỏe: huấn luyện bài bản từng phòng ban và mang giấy kiểm tra sức khỏe.
– Về trang phục: Mặc đồng phục đúng theo quy định của khách sạn

Vệ sinh

Bảo đảm buộc phải về vệ sinh trong các lĩnh vực: môi trường, cảnh quan quanh đó khách sạn, trong khách sạn, trang vật dụng, thực phẩm,…

tạp chí lữ khách Forbes đã vun đắp nên bộ xếp hạng khách sạn từ 500-800 tiêu chí khác nhau, trong ấy 70% các tiêu chí tụ hội vào Đánh giá chất lượng phục vụ. Theo Forbes, sự khác nhau giữa khách sạn 4 sao và 5 sao chính yếu ở chất lượng chuyên dụng cho của nhân viên. Thí dụ ở những khách sạn được Forbes Đánh giá 5 sao, chất lượng dịch vụ về tốc độ và sự sẵn sàng được Tìm hiểu như sau: người mua được chào đón trong vòng 60 giây nhắc từ khi bước vào khách sạn, quầy lễ tân và tối thiểu một nhà hàng phải chuyên dụng cho 24/7,…

Sự xác nhận của toàn thế giới về thị phần khách sạn Việt Nam

Được gắn sao bởi những công ty độc lập như Forbes hay AAA đối mang khách sạn hay Michelin đối với nhà hàng ko chỉ là một vinh diệu và chuẩn mực nghề nghiệp, mà còn là sự tín nhiệm của rất nhiều quý khách trên toàn toàn cầu.
Vào năm 2020, Forbes đã vinh danh 5 khách sạn tại Việt Nam sở hữu 3 khách sạn xếp hạng 4 sao (Intercontinental Đà Nẵng Sun Peninsula, khách sạn The Reverie Saigon, khách sạn Park Hyatt Saigon) và 2 khách sạn xếp hạng 5 sao (khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi và khu nghỉ dưỡng 4 mùa The Nam Hải).

Sự khác nhau giữa tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn tại Việt Nam và Quốc Tế

Intercontinental Đà Nẵng Sun Peninsula Resort

Forbes Đánh giá về khách sạn Metropole Hanoi: “Sofitel Legend Metropole Hanoi sở hữu 364 phòng được bài trí trang nhã, làm cho nên nét duyên dáng của kiến trúc Pháp cổ xen lẫn những họa tiết phương Đông lịch lãm. Ở bất kỳ vị trí nào trong khách sạn, du khách cũng với thể chụp được những tấm hình đẹp, lưu giữ các phút chốc về một kỳ nghỉ đáng nhớ.’’

Sự khác nhau giữa tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn tại Việt Nam và Quốc Tế

Một góc khung cảnh của Sofitel Legend Metropole Hanoi

Sự xác nhận của Forbes đã phần nào tăng vị thế của thị phần khách sạn Việt Nam trên thế giới. Giờ đây, thời cơ phục vụ một lượng to quý khách no ấm từ Bắc Mỹ và châu Âu, những người đã thân thuộc với những chuẩn mực của những nhãn hàng nhà hàng, khách sạn bậc nhất thế giới đã mở rộng với thị trường khách sạn Việt Nam.

ảnh hưởng của các trang Đánh giá trực tuyến

Theo kết quả nghiên cứu của Google Think, Ipsos Media CT, 11/2013, các nhận xét trên những trang Nhận định trực tuyến có sức tác động mạnh nhất khi quý khách lựa chọn sử dụng nhà cung cấp đang ký tạm trú. Duyệt các trang Phân tích này, các lời khen hay những kêu ca của khách hàng được phát tán đi toàn thế giới mang tốc độ của một cú nhấn chuột máy tính. Trong một cuộc khảo sát thường niên của TripBarometer cho riêng kênh Internet đối với hơn 35.000 các bạn trên khuôn khổ toàn cầu, sắp 70% các quyết định chọn lựa khách sạn đến từ những trang web Phân tích.

tương tự, khiến cho thế nào để vẫn mang thể khiến cho người mua chấp nhận mà chẳng hề quan tâm đến hàng trăm tiêu chuẩn phục vụ? Lời khuyên đối với những quản lý khách sạn dưới 100 phòng và không có nhu cầu chạy đua xếp hạng, chính là hãy tụ họp vào lực lượng người mua chỉ tiêu và thỏa mãn mọi nhu cầu của lực lượng người dùng đấy. Lúc đó chừng độ thỏa mãn nhu cầu của các bạn chính là các tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ của bạn. Một khi các bạn yêu người mua sạn của bạn và hiểu rằng lực lượng của bạn luôn hết lòng vì họ thì họ luôn sẵn sàng chờ đợi và thông cảm cho bất cứ sự cố nhà sản xuất nào. Hàng trăm tiêu chuẩn phục vụ chỉ mang ý nghĩa khi đạt được tiêu chuẩn duy nhất, đạt được sự yêu quý và ưng ý của họ.
Decox Design với rộng rãi năm trong ngành nghề tư vấn bề ngoài xây dựng, vận hành khách sạn. Hãy địa chỉ mang Decox giả dụ bạn đang muốn được gặp gỡ và lắng tai lời tư vấn từ những chuyên gia đầu lĩnh vực trong ngành khách sạn, lập kế hoạch về tài chính, thiết kế xây dựng và vận hành cho Dự án của mình một phương pháp giỏi và bài bản nhất.
>>Tham khảo thêm tại bài viết: Giới thiệu dịch vụ bề ngoài và vận hành khách sạn

Nguồn tham khảo: Sách “Quản trị khách sạn” – Tác giả: Bùi Xuân Phong

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *